Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.

29/08/2022 00:00:00
Sáng ngày 23/8/2022, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã diễn ra buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka thuộc tập đoàn MARIKO Group về hợp tác liên kết đào tạo, thực hành nhà thuốc và tuyển dụng.

Tham dự buổi làm việc và ký kết thỏa thuận, về phía Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka  có bà Lê Thị Vân Khánh –phó Tổng giám đốc, cùng các ông bà lãnh đạo, chuyên viên của Trung tâm Đào tạo, phòng Hành chính nhân sự, TT&CSKH, phòng Marketing&IT, phòng bán hàng Online. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng Lãnh đạo các Phòng, Bộ môn, Trung tâm của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, ký kết hợp tác, bà Lê Thị Vân Khánh – Phó tổng giám đốc đã giới thiệu sứ mệnh, tiềm năng của MARIKO GROUP và hoạt động của Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka.

Cty CP phát triển & kinh doanh Dược Morioka được thành lập vào 22/12/2020 là một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Hiện nay Morioka có nhà thuốc 400 nhà thuốc đối tác trên toàn quốc, mục tiêu đến năm 2025 có tổng số 5000 nhà thuốc bán lẻ thuốc và thực phẩm chức năng rải khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhu cầu dược sỹ bán hàng cần 10.000 người, hiện nay tại thành phố Hà Nội, Mariko có 50 nhà thuốc, quầy thuốc đang hoạt động.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đăng Trường, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu nét cơ bản, những thành tựu của Trường  Cao đẳng Y tế Hà Đông  trên 60  năm xây dựng và phát triển về cơ sở vật chất, các phòng thực hành, tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đào tạo tại Trường, đồng thời khẳng định, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vào đầu tư hợp tác về đào tạo, tuyển dụng. Đồng chí Hiệu trưởng mong muốn việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka sẽ mở ra hướng phát triển cho Nhà trường trong việc tuyển sinh và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao không những cho khu vực phía Bắc, trong cả nước mà còn cho các tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước.

Theo nội dung biên bản thỏa thuận được ký kết: Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về chương trình đào tạo; Liên kết Đào tạo phần thực hành cho sinh viên một số môn học chuyên ngành như: Dược lý; Kỹ năng giao tiếp và tư vấn bán thuốc; Thực hành tốt nhà thuốc; Thực hành tốt phân phối thuốc, bảo quản thuốc…; Đào tạo thực tập tốt nghiệp cho sinh viên tại Nhà thuốc, Nhà máy sản xuất dược phẩm, Viện nghiên cứu thuộc sở hữu/là đối tác của Công ty.

Với sự hợp tác này, hai bên được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển mới cho Công ty và Nhà trường, thông qua việc hợp tác với doanh nghiệp, Nhà trường tiếp cận được những thông tin, lắng nghe được yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó kịp thời cải tiến, đổi mới chương trình, điều chỉnh phương pháp và hình thức đào tạo cho phù hợp với yêu cầu mà các doanh nghiệp đặt ra đối với người học. giúp cho sinh viên của Nhà trường vững vàng về chuyên môn, giỏi về kỹ năng làm việc, được trải nghiệm thực hành nhà thuốc, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Description: E:\Web\2022\quý 3\CT dượchùm ảnh em vừa gửi là hôm ký kết với bên Morioka nhé\DSC01675.JPG

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và bà Lê Thị Vân Khánh – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka ký kết thỏa thuận hợp tác.

Description: E:\Web\2022\quý 3\CT dượchùm ảnh em vừa gửi là hôm ký kết với bên Morioka nhé\DSC01724.JPG

Lãnh đạo Công ty cổ phần phát triển & kinh doanh Dược Morioka thăm thăm dây truyền đóng gói thuốc tại phòng thực hành bộ môn Bào chế công nghiệp dược