Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiêu biểu

23/02/2022 00:00:00
Ngày 22/2/2022, tại Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiêu biểu, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022).

Kể từ năm 2020 đến nay, đất nước nói chung, Thủ đô nói riêng đã gặp nhiều khó khăn thách thức do cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ, gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế về việc phát động phong trào “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân đoàn kết, chung sức thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã phát động phong trào và ra lời kêu gọi cán bộ và sinh viên nhà trường tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn góp một phần công sức chung tay với ngành y tế Thủ đô. Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của đội ngũ y bác sĩ là các thầy cô giáo, các em sinh viên trong toàn trường, trong đó Bộ môn Nhi là đơn vị tiên phong tình nguyện tham gia đăng ký với 100% cán bộ giảng viên ngay từ những ngày đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt khi  Hà Nội đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19, góp phần tích cực bao phủ tỷ lệ tiêm vắc xin... Cán bộ, giảng viên của bộ môn đã không ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” tham gia đầy đủ chiến dịch tiêm chủng của các trạm y tế thuộc quận Hà Đông. Dù biết rằng, có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào, nhưng các y bác sĩ của bộ môn luôn dũng cảm, ngày đêm tận tâm, tận lực cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ, chia sẻ những khó khăn vất vả cho cán bộ y tế đẩy nhanh tiến độ, nỗ lực hoàn thành những mục tiêu đề ra, góp phần cùng thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tại Hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gửi tới các bác sĩ, y sỹ, cán bộ nhân viên y tế Hà Nội, Trung ương, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch trên địa bàn thành phố lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ghi nhận những đóng góp, kết quả của thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng ký ban hành Quyết định số 687/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 về việc tặng thưởng bằng khen cho tập thể Bộ môn Nhi có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Description: C:\Users\HALINH\Documents\Zalo Received Files\IMG_1796.JPG