Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu

23/12/2021 00:00:00
Ngày 21/12/2021, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đã diễn ra buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu về hợp tác đào tạo và tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham dự buổi làm việc và ký kết thỏa thuận, về phía Công ty TNHH VICAT Toàn cầu, có Bà Lê Tú Ngọc - Giám đốc Công ty tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hương Phó giám đốc Công ty tại Việt Nam cùng các cán bộ công ty TNHH VICAT Toàn Cầu. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm của Nhà trường.

Tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đào tạo tại Nhà trường và bày tỏ sự vui mừng được làm việc với công ty TNHH VICAT Toàn Cầu trong việc hỗ trợ các em sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông nâng cao trình độ, trao cơ hội cho các em làm việc, học tập tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, ký kết hợp tác, Bà Nguyễn Thị Hương, Phó giám đốc Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tại Việt Nam đã giới thiệu về Công ty là đơn vị có kinh nghiệm tư vấn du học, việc làm, lĩnh vực du học nghề điều dưỡng tại Đức. Trong năm 2021, công ty TNHH VICAT Toàn cầu đã có 20 đoàn bay,đưa tổng số 120 học viên sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập và làm việc. Những sinh viên vừa tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông được tham gia "Chuyển đổi bằng điều dưỡng" thông qua sự trợ giúp của Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tư vấn để không phải học lại từ đầu bằng điều dưỡng tại Đức. "Chuyển đổi bằng điều dưỡng" là chương trình vừa học, vừa làm có lương, dành riêng cho nhóm đối tượng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Do bằng cấp tại Việt Nam được Chính phủ Đức công nhận nên học viên chỉ mất thời gian học chuyển đổi tại Đức từ 6 tháng đến 1 năm thay vì 3 năm so với các chương trình học khác trên thị trường. Sau tốt nghiệp, học viên được nhận bằng Krankenpflege tương đương với bằng cao đẳng điều dưỡng đa khoa có giá trị quốc tế.

Trong buổi Lễ ký kết thỏa thuận với Trường Cao Đẳng Y tế Hà Đông, Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu trao 35 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 75 triệu đồng cho sinh viên ngành điều dưỡng niên khóa 2018 - 2021. Theo đó các sinh viên có nguyện vọng đi theo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức sẽ đăng ký tham gia “Khóa học đào tạo tiếng Đức trình độ A1.1 miễn phí”  do VICAT tổ chức. Kết thúc khóa học, Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu và Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tiến hành đánh giá và lựa chọn 35 sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng dựa trên điểm thi kết thúc trình độ tiếng Đức của trình độ A1.1, yêu cầu, điểm thi tiếng Đức trình độ A1.1 từ 7.5 trở lên.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên cùng triển khai chương trình "Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng cao", sinh viên sẽ học tiếng Đức tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông thay cho tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp tại Trường, các em sinh viên có cơ hội tiếp tục học chuyển đổi tại CHLB Đức trong thời gian 6 tháng đến 1 năm để lấy bằng cao đẳng điều dưỡng đa khoa có giá trị quốc tế.

Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên đánh giá sự phù hợp của bản thân với việc học tiếng Đức rồi mới phải đưa ra quyết định đi theo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng của VICAT hay không. Đồng thời, giúp sinh viên giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, đồng thời mang lại cơ hội chắc chắn về nghề nghiệp cho các em sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có thêm cơ hội gặp gỡ đối tác và các học viên đang học tập, làm việc tại Đức để tìm hiểu thêm về văn hóa và công việc điều dưỡng khi làm việc ở nước ngoài, cũng như cơ hội nhận thêm các học bổng từ đối tác Đức.

Một số hình ảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó giám đốc Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tại Việt Nam phát biểu.

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu trao đổi chương trình hợp tác.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Bà Lê Tú Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tại Việt Nam trao các văn kiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Bà Lê Tú Ngọc - Giám đốc Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng thành công của buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Ths. Lê Thị Thu Trang-Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông nhận văn bản của Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu trao 35 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 75 triệu đồng.

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu chụp ảnh kỷ niệm

Một số hình ảnh nội dung chương trình hợp tác