16/03/2023 00:00:00
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023
Sáng ngày 14/3/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu với thông điệp “Chung dòng máu trẻ – Chia sẻ cộng đồng”, với sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, VCNLĐ và đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường.

Trong những năm qua, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo cao đẹp, được cán bộ, VCNLĐ, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tích cực hưởng ứng. Máu là một “Dược phẩm quí” mà cho đến nay chưa có chất thay thế hoàn toàn chức năng của nó, vì vậy nguồn máu để cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân vẫn từ nguồn do người hiến máu cung cấp. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống. Hiến máu hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình. Với ý thức sẵn sàng hiến máu cứu người, trong bất kỳ thời điểm nào, những cán bộ, VCNLĐ và đoàn viên thanh niên Nhà trường, đã tự nguyện đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân.

Kết thúc ngày hội hiến máu, đã thu được 237 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp của mỗi con người đang làm việc và học tập dưới mái Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông dành tặng cho người bệnh đang có nhu cầu cần đến máu để duy trì sự sống.

Một số hình ảnh của thầy trò Trường Cao đẳng Y tế hà Đông

trong ngày hội hiến máu