Sinh viên Phạm Minh Trí, tấm gương sáng trong phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Sinh viên Phạm Minh Trí, tấm gương sáng trong phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19

12/04/2022 00:00:00
Sinh viên Phạm Minh Trí, tấm gương sáng trong phòng, chống dịch dịch bệnh Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, nhà nước toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID – 19, thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông lên đường hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại cộng đồng. Để góp sức chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, ngày 09/9/2021 Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có 60 Sinh viên tình nguyện tiếp tục lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Bên cạnh những đóng góp của tập thể, không thể không kể đến tấm gương sinh viên Phạm Minh Trí lớp cao đẳng dược 9E đi đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Phạm Minh Trí, Sinh viên tình nguyện Trường cao đẳng Y tế Hà Đông cùng đội xung kích tham gia phòng, chống dịch COVID – 19 vận chuyển F0 tại khu phong tỏa xã An Khánh, huyện Hoài Đức - Hà Nội

Nhớ lại những ngày khó quên đó, những lo lắng, bất an đã nhường chỗ cho tinh thần lạc quan, tin tưởng nhiều những tấm gương ưu tú, điển hình của Trường cao đẳng Y tế Hà Đông đã xuất hiện, góp phần cùng địa phương và nhân dân cả nước vượt qua từng giai đoạn khó khăn trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid – 19. Trí chia sẻ công việc khó khăn, vất vả khi tham gia đội tình nguyện ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức - Hà Nội "Đội xung kích gồm 60 bạn được xã bố trí ở tại trường mầm non xã An Khánh, các bữa ăn hàng ngày được các nhà từ thiện mang đến ủng hộ. Ban đầu em cũng lo lắm vì sợ mình bị "dính" COVID-19, nhưng nghĩ đến những hình ảnh các bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, các nhà hảo tâm ủng hộ cả vật chất và tinh thần, em cũng muốn góp một phần nho nhỏ sức lực vào cuộc chiến chống dịch bệnh này".

Phạm Minh Trí đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã An Khánh, huyện Hoài Đức-Hà Nội

Tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức - Hà Nội, nơi có tỷ lệ ca lây nhiễm lớn, công việc tại khu phong tỏa rất vất vả và nguy hiểm, bởi nếu lỡ có người đang mang mầm bệnh trong người thì tỷ lệ lây nhiễm sang người khác là rất cao. Sống trong bầu không khí “cam go, căng thẳng”, Phạm Minh Trí quyết không lùi bước, xông pha thực hiện nhiệm vụ, thể hiện vai trò của đội phó đội xung kích, bằng tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của mình, Trí đã sát cánh cùng các thành viên của đội xung kích đã tranh thủ từng giây, từng phút nắm bắt thông tin, danh sách những người có tiếp xúc gần với trường hợp F0, lịch trình di chuyển của F0; Hỗ trợ Ban chỉ đạo xã đi các thôn đến từng hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hỗ trợ đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân, hỗ trợ đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ tại khu phong tỏa.

Phạm Minh Trí, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông hỗ trợ sổ sách công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức-Hà Nội

Trí chia sẻ "Mỗi ngày bọn em làm việc theo ca, mỗi ca từ 8 đến 10 tiếng, công việc tuy đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian. Làm việc trong bộ quần áo phòng chống dịch bệnh rất nóng, nhiều hôm mệt quá mọi người chỉ muốn uống nước chứ không ăn nổi. Dù vất vả nhưng từ các y bác sĩ đến tình nguyện viên bọn em luôn động viên nhau vui vẻ, lạc quan, cố gắng hoàn thành công việc".

Khi được hỏi Trí cảm nhận như thế nào khi em lại tiếp tục tham gia phòng, chống dịch COVID – 19 tại huyện Thanh Trì – Hà Nội với thời gian là 2 tháng, Trí cho biết “Khi nhận được cuộc gọi từ BCH Đoàn trường đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID – 19 tại huyện Thanh Trì, em báo tin cho gia đình, người thân, bạn bè ai cũng trong tâm trạng lo lắng, bất an, đặc biệt bản thân cũng hoang mang”. Tại huyện Thanh Trì, hàng ngày bất cứ công việc nào được giao, Trí đều cố gắng hỗ trợ, làm hết mình, có khi là hỗ trợ điều phối, đo nhiệt độ cho người dân, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, hỗ trợ đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân. Nhớ lời dạy của Bác Hồ “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc khó có thanh niên”, em cảm thấy mình là người trẻ, có sức khỏe, khao khát được cống hiến một ít sức lực, dù là nhỏ bé để giúp đỡ nhiều người khác cùng vượt qua đại dịch này.

Phạm Minh Trí, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID – 19 tại huyện Thanh Trì-Hà Nội

Trong cuộc chiến chống dịch, những tấm gương tình nguyện như Phạm Minh Trí thật đáng được trân trọng, là tấm gương sáng cho nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông học tập. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:6930
  • Trong ngày: 7572
  • Trong tuần:17934
  • Tổng lượt truy cập: 14323991