CÔ SINH VIÊN NGÀNH Y VÀ CÂU CHUYỆN TÌNH NGUYỆN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

CÔ SINH VIÊN NGÀNH Y VÀ CÂU CHUYỆN TÌNH NGUYỆN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

23/12/2021 00:00:00
CÔ SINH VIÊN  NGÀNH Y VÀ CÂU CHUYỆN TÌNH NGUYỆN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19
" Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay"

       Là một sinh viên ngành điều dưỡng năm thứ 2 của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, bạn Đỗ Thị Bạch Cúc đã có thời gian cùng các bạn sinh viên, cán bộ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông đồng hành, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại các Trạm y tế phường trên địa bàn Quận Hà Đông, Quận Thanh Xuân và huyện Hòa Đức …

       Chia sẻ về việc tình nguyện tham gia vào công tác phòng chống dịch, Cúc cho biết: Khi cả nước bùng phát đợt dịch Covid 19 lần thứ tư. Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở y tế Hà Nội, Ban giám hiệu Nhà trường, thầy, cô giáo và các sinh viên tham gia phòng, chống dịch, Cúc đã hăng hái đăng ký để trở thành tình nguyện viên với mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống dịch Covid, cùng ngành Y tế sớm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống người dân và nền kinh tế đất nước sớm trở lại bình thường.

      Sau khi đăng ký tham gia tình nguyện viên. Ngày 13/8/2021, Cúc được Trung tâm Y tế Quận Hà Đông  phân công về hỗ trợ  phòng, chống dịch tại Trạm y tế Phường Kiến Hưng. Hằng ngày, cô gái nhỏ cùng lực lượng y tế đi lấy mẫu xét nghiệm, test sàng lọc cộng đồng để phát hiện F0, truy vết F1, cách ly họ kịp thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Dưới cái nắng gay gắt của thời tiết mùa hè cộng thêm phải khoác trên mình bộ bảo hộ trong nhiều giờ như một cực hình đối với Cúc bởi mồ hôi đầm đìa, khát nước, có khi say nắng đến chóng mặt. Nhưng với sự kiên trì, nhẫn lại và lòng quyết tâm, Cúc đã không nản mà  vẫn vui vẻ tiếp tục lên đường. Cúc chia sẻ: Mỗi khi nhìn thấy người dân vui khiến bản thân có thêm sức mạnh chiến đấu khi mỗi kết quả "âm tính" là những lần lòng em nở hoa. Khi tới môi trường mới có nhiều bỡ ngỡ và thiếu thốn nhưng nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, người dân, và các cô, chú, anh, chị nhân viên y tế nơi đây em thật sự ấm lòng. Đúng là "Tấm lòng trao đi, yêu thương nhận lại, em sẽ không bao giờ quên những tháng ngày thanh xuân mà không phải ai cũng có được này” - Cúc nói.

       Song song với việc lấy mẫu xét nghiệm, Sở Y tế Hà Nội cũng đang có chiến dịch tiêm chủng toàn dân nhằm phủ kín vacxin cho người dân toàn Thành phố từ 18 tuổi trở lên để đảm bảo giảm tối đa tỷ lệ ca mắc và ca nặng góp phần an sinh xã hội và phát triển sản xuất. Những khi không đi lấy mẫu, Cúc lại hỗ trợ các bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, rồi có lúc lại hỗ trợ bộ phận sau tiêm...    

      Thời gian gắn bó cùng Trạm y tế với bao kỷ niệm vui buồn, vui vì hoàn thành nhiệm vụ được giao, vui vì nhận được lời cảm ơn, động viên của người dân và niềm vui của sự yêu thương đoàn kết, hỗ trợ nhau hết mình từ những người đồng nghiệp, những người bạn mới quen. Vui nhiều, nhưng đôi khi cũng có những giọt nước mắt tủi thân, bởi người dân không phải ai cũng hiểu, cũng hợp tác cùng nhân viên y tế. Đôi khi, có người dân không hiểu và thiếu hợp tác với nhân viên y tế gây khó khăn trong việc lấy mẫu và xét nghiệm truy vết.

       Ở trường, Cúc cũng là tình nguyện viên, hội viên của đội Máu Cao đẳng Y tế Hà Đông, luôn gương mẫu, nhiệt tình, hăng hái tham gia các chương trình tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo. Bản thân em cũng đã tham gia hiến máu. Cúc luôn tự nhủ với bản thân mình rằng "Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại."; “Máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”

      Sau khoảng thời gian tham gia chống dịch tình hình dịch bệnh ở Thủ đô đã phần nào lắng xuống, Nhà trường đã  chỉ đạo cho các sinh viên rút quân để tiếp tục học tập. Tuy nhiên, là một sinh viên y khoa gương mẫu, yêu nghề Cúc và một số bạn đã tình nguyện ở lại Trạm vừa tiếp tục hoàn thành tốt việc học online của Trường, vừa đồng hành cùng Trạm trong việc lấy mẫu, truy vết và tham gia tiêm chủng vác xin phòng chống Covid mũi 2 cho người dân.

      Thật tự hào cho Trường cao đẳng Y tế Hà Đông, đã "Rèn đức, luyện tài" đào tạo lên những sinh viên như em Cúc, luôn truyền năng lượng tích cực đến với các bạn trẻ, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (HDMC) nói riêng và các bạn sinh viên nói chung là: tôi và các bạn đều là những chủ nhân tương lai của đất nước, không quản ngại khó khăn, hãy lăn xả và cống hiến hết mình cho Tổ quốc như lời Bác Hồ đã dạy: “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:6294
  • Trong ngày: 6921
  • Trong tuần:17283
  • Tổng lượt truy cập: 14323340