Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cao đẳng , đại học hiện nay”

24/10/2020 00:00:00
Hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11)và chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông(26/10/1960-26/10/2020). Sáng ngày 24/10/2020 tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cao đẳng, đại học hiện nay”

Tới dự Hội thảo, về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường, Bí thư đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Ban giám hiệu; Trưởng, phó và giảng viên các đơn vị trong Nhà trường; Về phía khách mời có các nhà khoa học, các nhà quản lý của các trường: Đại học Y Hà Nội, Học viên Quân Y 103, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng dược TW Hải Dương, Cao đẳng Y tế Bắc Ninh, Cao đẳng Y dược Phú Thọ, Cao đẳng Y tế Thái Bình, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Công ty TNHH DWN.

Hội thảo đã nghe 9 báo cáo tham luận trực tiếp và các ý kiến phản biện, trao đổi trực tiếp của các nhà khoa học, các nhà quản lý. Các báo cáo đều thể hiện sự đa dạng về đề tài nghiên cứu, phương pháp tiếp cận có nhiều điểm mới và đều thể hiện được đam mê, tinh thần học hỏi và nghiên cứu của các báo cáo viên. Hội thảo đã tập trung bổ sung, làm rõ 02 nội dung cơ bản: Đổi mới phương pháp giảng dạy, phương pháp đánh giá trong đào tạo hiện nay tác động đến học tập, giảng dạy nâng cao chất lượng đào tào của các trường khối ngành sức khỏe hướng tới chuẩn năng lưc; Nghiên cứu lâm sàng gắn liền với công tác đào tạo kỹ năng nghề tại các đơn vị thực tập lâm sàng

Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên của các trường, các thầy thuốc, các nhà quản lý ở các bệnh viện kết nối với nhau, chia sẻ, trao đổi các vấn đề đã – đang được đổi mới hiện nay để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho giảng viên và sinh viên.

Một số hình ảnh hội thảo

Các nhà giáo, các nhà khoa học tại buổi hội thảo

Tiến sỹ Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông trao tặng hoa cho Hội đồng đánh giá chuyên môn

Tiến sỹ Trương Quang Trung, Phó trưởng khoa điều dưỡng-Đại học Y Hà Nội chủ trì thảo luận