Đoàn công tác Nhật Bản và Công ty Javico đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

30/03/2018 00:00:00
Chiều ngày 22/3/2018, Đoàn công tác Nhật Bản và Công ty Javico đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông có Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý học sinh sinh viên, Phòng Kế hoạch-Tài chính, Phòng Hành chính-Tổng hợp, Bộ môn Điều dưỡng, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, sinh viên cao đẳng điều dưỡng khóa 6, khóa 7 và khóa 9. Về phía Nhật Bản và Công ty Javico: Tập đoàn Keieikai Nhật Bản có Mr. Mitsuyama - Chủ tịch tập đoàn; Mr.Takemoto - Trưởng phòng hành chính tập đoàn ; Trường phúc lợi xã hội Kinki có: Mr. Tetsumura - Chủ tịch trường; Mr. Okada - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Mr. Masu; Mr. Takano - Hiệu trưởng Trường phúc lợi xã hội Osaka; Mr. Nakaseko - Hiệu trưởng Trường phúc lợi xã hội Wakayama; Mr. Nakamoto - Tổ chức y tế Rinreikai; Mr Omori - Chủ tịch tổ chức Y tế Ryuoka; Mr. Kawaguchi - Chủ tịch Trường phúc lợi xã hội Kawaguchi; Mr. Kogawa - Trường phúc lợi xã hội Tokyo Mirai; Mr. Nemoto - Viện dưỡng lão Heartland; Trung tâm nghiên cứu về bảo hiểm xã hội có: Mr. Ioka, Mr. Takebayashi, Mr. Ando; Công ty Javico có: Mr. Nguyễn Phi Thìn– Phó giám đốc Công ty, Mr. Hoàng Bảo Ngọc - Trưởng phòng đối ngoại.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Nhật Bản và Công ty Javico đã thảo luận với Nhà trường về việc hợp tác xây dựng khóa đào tạo ngắn hạn về kĩ năng chăm sóc và học tiếng Nhật; Phỏng vấn sinh viên đi du học tháng 7 năm 2018 tại Nhật Bản; Giao lưu sinh viên cao đẳng điều dưỡng khóa 9. Đoàn đã thăm quan tìm hiểu cơ sở đào tạo của Nhà trường và mong muốn được hợp tác đào tạo trong thời gian tới. Ths. Nguyễn Thị Hiền-Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế đã báo cáo tình hình học tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và thông báo các bạn sinh viên: Nguyễn Thị Trang và Hà Minh Tuyến lớp cao đẳng điều dưỡng 6E, Nguyễn Đăng Trụ lớp cao đẳng dược 4B trúng tuyển đi du học ở Nhật Bản và được Tập đoàn Keieikai Nhật Bản trao học bổng mỗi bạn là 4.000.000 đồng; Đỗ Thị Mai Anh, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Tiến Đạt và Trần Thị Hoàng Anh lớp cao đẳng điều dưỡng 6E trúng tuyển đi du học ở Nhật Bản; 10 bạn sinh viên lớp cao đẳng điều dưỡng 7K đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn thực tập sinh tại Nhật Bản và được Công ty Javico trao học bổng mỗi em là 3.000.000 đồng. Các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường, đã nỗ lực phấn đấu, đạt kết quả cao trong học tập, đặc biệt là học tiếng Nhật, giờ đây các bạn đã trúng tuyển đi du học và đi thực tập sinh tại Nhật Bản, trong buổi trao học bổng này, bạn Nguyễn Đăng Trụ, sinh viên lớp cao đẳng dược 4B thay mặt các bạn sinh viên được đi du học và đi thực tập sinh đợt này đã phát biểu cảm nghĩ về chuyến đi sang Nhật Bản sắp tới và cảm ơn các thầy cô giáo trong Nhà trường đã hết lòng truyền tải kiến thức giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập tại Trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã giới thiệu với Đoàn công tác Nhật Bản và Công ty Javico về cơ sở vật chất của Nhà trường và mong muốn hợp tác xây dựng khóa đào tạo ngắn hạn về kĩ năng chăm sóc và học tiếng Nhật tại Nhà trường trong thời gian tới; Đồng chí Hiệu trưởng đã chúc mừng các bạn sinh viên đã trúng tuyển đi du học, và đi thực tập sinh tại Nhật Bản và đề nghị các bạn sinh viên hãy cố gắng học tập và làm việc trau rồi kiến thức, thực hiện tốt pháp luật của Nhật Bản, đồng thời Đồng chí Hiệu trưởng đã giới thiệu với các bạn sinh viên về cuộc sống của các bạn du học sinh, thực tập sinh của Nhà trường đang làm việc và học tập tại Nhật Bản; động viên các bạn sinh viên đang học tập tại Nhà trường hãy cố gắng học tập, đặc biệt là tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản để đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn đi du học tại Nhật Bản sắp tới.

Một số hình ảnh thăm và làm việc của Đoàn công tác

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Trường-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản và Công ty Javico

Mr. Mitsuyama - Chủ tịch tập đoàn Keieikai Nhật Bản trao tặng học bổng cho 03 bạn sinh viên trúng tuyển đi du học kỳ tháng 4 ở Nhật Bản

Mr. Hoàng Bảo Ngọc–Trưởng phòng đối ngoại Công ty Javico trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên đạt đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn đi thực tập sinh ở Nhật Bản