Xét tuyển học bạ cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Xét tuyển học bạ cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học

24/03/2023 00:00:00
Xét tuyển học bạ cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học
Vì sao nên học kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là trường công lập của nhà nước trực thuộc UBND TP.Hà Nội. Với 62 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành sức khoẻ, nơi đây là cơ sở đào tạo đội ngũ cán bộ y tế uy tín của Thủ đô và đất nước, được các cơ sở khám, chữa bệnh tin tưởng đánh giá cao về chất lượng đào tạo đối với sinh viên của Trường.

Nhà Trường đã được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và được xếp hạng trường trọng điểm quốc gia về đào tạo Y – Dược (ngành điều dưỡng trọng điểm ASEAN).

Xây dựng Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông trở thành một cơ sở đào tạo nhân lực y tế có uy tín, đạt yêu cầu về chuẩn chất lượng quốc gia. Có khả năng hội nhập và hợp tác quốc tế, triển khai và ứng dụng các nghiên cứu khoa học chuyên ngành sức khỏe, thực hiện các dịch vụ y tế đa dạng, góp phần nâng cao, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Thành phố và khu vực. Không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường số lượng và chất lượng đội ngũ GV, phấn đấu giai đoạn 2025- 2030 nâng cấp thành Trường Đại học Y – Dược Thủ đô

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường là các bác sĩ CK1, CK2, Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo bài bản ở các trường Đại học Y Dược danh tiếng ở Việt Nam và nước ngoài, có kinh nghiệm, chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt, có trách nhiệm và tận tuỵ với sinh viên

*Vì sao lại học cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học?

Học cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành mới và đóng vai trò quan trọng trọng hệ thống Y tế. Hiện nay số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng tăng cao. Do đây là một trong những ngành phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp. sinh viên theo học ngành Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng để có khả năng thực hiện quá trình kiểm tra, giám sát những quy chế vô khuẩn. Trong thời gian đào tạo sẽ được trang bị thêm những kiến thức về việc sử dụng những hóa chất, sinh phẩm chuyên dùng, mức độ an toàn trong việc sử dụng hóa chất chuyên dùng và mức độ an toàn trong phòng thí nghiệm. Hiện nay, có trên 70% số lượng kết quả được chẩn đoán cần phải dựa vào kết quả Xét nghiệm Y học (Downloads xem chương trình học tại đây)

*Học cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học làm những công việc gì? 

 Hiện nay, quá trình chẩn đoán bệnh cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm, dựa trên đó để tìm được nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt, thông qua kết quả xét nghiệm để các các bác sĩ có thể đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất, có quyết định đúng đắn, mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị, sớm phục hồi được chức năng cho từng bệnh nhân.

Vì vậy, ngành xét nghiệm trong các bệnh viện hay trung tâm Y tế… hiện nay không thể thiếu trong quá trình thăm khám về điều trị bệnh. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm đưa ra được kết quả chuẩn xét. Bên cạnh đó, cần phải có đội ngũ cán bộ giỏi và giàu kinh nghiệm để đảm nhiệm những công việc trong ngành này.

- Những người làm việc trong ngành Xét nghiệm Y học là người trực tiếp làm công việc xét nghiệm cho bệnh nhân, trực tiếp lấy dịch, máu,... của bệnh nhân mang đi xét nghiệm. Tiếp đến sẽ tiến hành phân tích bệnh lý, gửi lại kết quả cho các bác sĩ. Sau khi quá trình xét nghiệm sẽ giúp các bác sĩ có thể đánh giá tổng quan được tình trạng sức khỏe. Qua đó, có thể phát hiện được những bệnh lý bất thường, tình trạng thiếu máu, máu bị nhiễm trùng hay bị rối loạn, bệnh bạch cầu,... Trên cơ sở đó để đưa ra được hướng điều trị kịp thời.

- Người Kỹ thuật viên xét nghiệm phải biết sử dụng thành thạo những trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại. Thông qua đó để xác định chính xác được những loại vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh. Đồng thời, họ cũng là những người tiến hành phân tích và đưa ra những nhận định đối với kết quả xét nghiệm.

LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN HÀ ĐÔNG VÀ SINH VIÊN NHẬN XÉT GÌ VỀ TRƯỜNG?

“Sinh viên trường cao đẳng y tế Hà Đông ra trường luôn luôn có chất lượng đào tạo rất tốt. Bằng chứng là các em có năng lực về chuyên môn cũng như về kỹ năng trong nghề nghiệp”.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông và Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội

Đăng ký xét học bạ tại đây

Description: http://www.trungcapy.edu.vn/upload/images/dang_ky.gif

 

Quảng cáo
  • banner goc phai
Đối tác
  • Y hà nội 2
  • AL01
  • AL02
  • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập:6459
  • Trong ngày: 7080
  • Trong tuần:17442
  • Tổng lượt truy cập: 14323499