Xét tuyển học bạ cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Xét tuyển học bạ cao đẳng dược

24/03/2023 00:00:00
Xét tuyển học bạ cao đẳng dược
Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông là một trong những cơ sở đào tạo y dược theo mô hình chuẩn ngành y quốc tế.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông được thành lập năm 1960, là TRƯỜNG CÔNG LẬP trực thuộc UBND thành phố Hà Nội với chức năng - nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân bậc cao đẳng chính quy uy tín tại khu vực phía bắc và trong cả nước, ngoài hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị khu xưởng dược dạy thực hành được đầu tư hiện đại nhà trường còn rất quan tâm nâng cao trình độ giảng viên giảng dạy đạt trình độ tiến sỹ và thạc sỹ. Mục tiêu đến năm 2023 Trường cao đẳng y tế Hà Đông sẽ là trường cao đẳng hàng đầu tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

   *Vì sao nên học cao đẳng dược tại Trường cao đẳng y tế Hà Đông?

Trường cao đẳng y tế Hà Đông đáp ứng nguồn lực chất lượng cao về chuyên môn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh về dược phẩm trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt nam. Nhà trường luôn đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo yêu cầu của xã hội, luôn đổi mới chương trình đào tạo dạy học theo phương pháp “Đảo chiều, tích hợp”, sinh viên thực hành tại các công ty dược phẩm và các nhà thuốc (downloads xem lễ ký thỏa thuận hợp tác).

Sinh viên học tập tại Trường cao đẳng y tế Hà Đông, cầm tấm bằng dược sỹ cao đẳng có thể làm việc ở bất kỳ công ty sản xuất kinh doanh dược phầm, bệnh viện, trung tâm y tế hay các nhà thuốc, quầy thuốc, trình dược viên trong cả nước. Để cầm tấm bằng dược sỹ cao đẳng, trong quá trình học tập sinh viên được rèn luyện tốt các kỹ năng những kiến thức theo khung chương trình của Bộ. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực tập làm việc ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường giúp các em có kỹ năng, tự tin với thực tế công việc để nắm bắt nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, bệnh viện và các cơ sở kinh tế khác.

*Học cao đẳng dược là học các kiến thức về khoa học công nghệ y dược hiện đại (Dowloads xem chương trình học cao đẳng dược)

Bạn yêu thích công việc nghiên cứu, tìm tòi về các phương thuốc chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe con người và có ý định trở thành một Dược sĩ nhưng băn khoăn chưa biết “Ngành dược sĩ là gì?”. Trước tiên chúng ta tìm hiểu sơ khái niệm về Dược sĩ : Dược sĩ gồm có Dược sĩ đại học, dược sĩ cao đẳng là những người thực hành nghề dược (làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược) trong ngành y tế. Bạn tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác; Bạn đảm nhận các công việc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm, tham gia vào các vị trí trong các dây chuyền quá trình sản xuất, kinh doanh thuốc, dược liệu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; Bạn có thể tham gia tư vấn và hướng dẫn phân phối, sử dụng thuốc tại các bệnh viện, quầy thuốc, nhà thuốc bán thuốc theo kê đơn của bác sỹ; Biết cách triển khai thực hiện các văn bản pháp quy về dược và kiểm tra việc thực hiện các văn bản đó.

*Vậy học xong cao đẳng dược có được mở nhà thuốc, quầy thuốc không?

Khi nhắc đến Dược sĩ chúng ta đều nghĩ tới Dược sĩ tại quầy thuốc. Nhưng bạn chưa biết phạm vi hành nghề của nghề Dược rộng hơn nhiều. Tùy thuộc vào trình độ, sở thích và năng lực cá nhân, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực Dược khác nhau.

 Để mở hiệu thuốc, trước hết, bạn cần chắc chắn rằng mình đủ điều kiện và có nguyện vọng mở loại hình kinh doanh nào ( nhà thuốc hay quầy thuốc). Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc được quy định tại điều 18 Luật Dược 2016 như sau: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có Bằng tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp, cao đẳng trở lên và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

-  Đối với các xã, thị trấn thì được phép mở nhà thuốc hay quầy thuốc, đối với các phường thì chỉ được mở nhà thuốc.

Ngoài ra để mở nhà thuốc hay quầy thuốc bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

*Ngành Dược của Trường cao đẳng y tế Hà Đông được kết hợp giảng dạy bởi hai Bộ môn Dược và Bộ môn Bào chế và công nghiệp Dược.

BỘ MÔN DƯỢC tiền thân là tổ dược trực thuộc phòng giáo vụ. Năm 2001 được kiện toàn là bộ môn Dược – Y học dân tộc và được đổi tên là bộ môn Dược từ năm 2010 cho đến nay. Bộ môn có nhiệm vụ thực hiện kế hoạch giảng dạy các nội dung về ngành dược theo chương trình, kế hoạch hàng năm của trường.

Thành tích khen thưởng:

 • Nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
 • Tập thể lao động xuất sắc năm học 2012-2013.
 • Bằng khen cấp thành phố năm học 2013 – 2014.

 

Description: https://cdythadong.edu.vn/uploads/files/Picture2.png

BỘ MÔN BÀO CHẾ VÀ CÔNG NGHIỆP DƯỢC được thành lập năm 2016 trên cơ sở tách ra từ bộ môn Dược. Bộ môn có nhiệm vụ thực hiện giảng dạy lý thuyết và thực hành các nội dung về ngành Dược theo kế hoạch hàng năm của trường.

Nhiều năm đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đạt nhiều danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2018 – 2019.

Description: https://cdythadong.edu.vn/uploads/files/Picture3(1).png

LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN HÀ ĐÔNG ĐÃ NHẬN XÉT GÌ VỀ TRƯỜNG?

Description: https://cdythadong.edu.vn/uploads/files/1(89).jpg

“Sinh viên trường cao đẳng y tế Hà Đông ra trường luôn luôn có chất lượng đào tạo rất tốt. Bằng chứng là các em có năng lực về chuyên môn cũng như về kỹ năng trong nghề nghiệp”.

Description: https://cdythadong.edu.vn/uploads/files/4(4).png

Description: https://cdythadong.edu.vn/uploads/files/IMG_0372.JPG

Đăng ký xét học bạ tại đây

 

Quảng cáo
 • banner goc phai
Đối tác
 • Y hà nội 2
 • AL01
 • AL02
 • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập:6639
 • Trong ngày: 7272
 • Trong tuần:17634
 • Tổng lượt truy cập: 14323691