Xét tuyển học bạ cao đẳng hộ sinh

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
Ha Dong medical college
Chào mừng quý khách đã truy nhập vào website của Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Xét tuyển học bạ cao đẳng hộ sinh

24/03/2023 00:00:00
Xét tuyển học bạ cao đẳng hộ sinh
Trường cao đẳng y tế Hà Đông, địa chỉ tin cậy đào tạo ngành cao đẳng hộ sinh

Trường cao đẳng y tế Hà Đông phấn đấu đến năm 2023 xây dựng trở thành đơn vị đào tạo nghề y khoa hàng đầu trong nước, đạt chuẩn quốc tế với 100% giảng viên đạt chuẩn cho mỗi chuyên ngành đào tạo. Ban giám hiệu nhà trường luôn chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là kỹ năng nghề, muốn trở thành người hoạt động trong ngành y trước hết phải có chuyên môn tốt, bản lĩnh, tay nghề vững vàng với lượng kiến thức nền tảng chuyên môn, làm nền cho sinh viên vận dụng trong thực hành, vì vậy ngay từ năm đầu nhập học các sinh viên của Trường đã phải tham gia các lớp thực hành, tại các bệnh viện tại thành phố Hà Nội… giúp sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. 

*Tốt nghiệp ngành học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Nghề hộ sinh hay thường gọi là nghề đỡ đẻ, giữ an toàn cho sản phụ trong quá trình sinh nở. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sinh nở cũng ngày một tăng lên và vai trò của một nữ hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Nữ hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Một nữ hộ sinh tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường có đầy đủ những kiến thức có thể làm việc tại những cơ sở Y tế, trạm y tế, bệnh viện tuyến địa phương, huyện hay TW, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng... với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất

 “Nữ hộ sinh là người giữ an toàn cho sản phụ trong quá trình sinh nở”

*Cao đẳng hộ sinh – ngành học đang được coi trọng?

Bạn lựa chọn học ngành Hộ sinh bởi xã hội phát triển thì luôn phải có những nữ hộ sinh, hiện nay dù đơn vị, cơ sở y tế lớn hay nhỏ bắt buộc phải có những nữ hộ sinh. Làm nghề hộ sinh cho thấy bản thân mình là được tôn trọng, thấy mình có trách nhiệm với những sinh linh bé bỏng bởi sau mỗi ca sinh nở thành công là cứu được một lúc 2 mạng người, sự thiêng liêng đó không phải ngành nghề nào cũng có được. Tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế các phòng khám phụ sản, nhiều nơi tình trạng quá tải khiến nhân sự ngành Hộ sinh càng trở nên "quý hơn vàng". Theo nhận định của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Hộ sinh là ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kỳ quốc gia nào. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực Hộ sinh trong đời sống xã hội.

 Nữ hộ sinh, còn được gọi với cái tên thân thuộc là "bà đỡ" - một công việc quan trọng trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trước, trong và sau sinh.

 Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc sinh nở cũng thuận lợi hơn nhiều, song, vòng chu sinh vẫn không thể thiếu các nữ hộ sinh. Sự khéo léo, chu đáo và tỉ mỉ của các "bà đỡ" giúp sức rất nhiều cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình sinh nở. Điều mà khoa học công nghệ hay máy móc không thể thay thế được.

*Nhu cầu nhân lực ngành hộ sinh.

 Được đánh giá là lực lượng cốt cán trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em nhưng ngành hộ sinh ở nước ta trong nhiều năm gần đây luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

- Một là, ngành Hộ sinh chưa được nhận thức đúng đắn, dẫn tới việc nhiều thí sinh hiểu sai về ngành học tiềm năng này;

- Hai là, rất ít trường  đủ điều kiện đào tạo ngành học này.

- Đời sống của người dân đang ngày một tốt hơn, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung & nhu cầu chăm sóc sức khỏe bà mẹ & trẻ em nói riêng cũng tăng cao cả về số lượng và chất lượng.

     *Vì sao nên học ngành hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông?     

          Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông - Hà Nội được thành lập năm 1960, là TRƯỜNG CÔNG LẬP trực thuộc UBND thành phố Hà Nội với chức năng - nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân bậc Cao Đẳng.

 • Kinh nghiệm 60 năm trong ngành đào tạo y khoa.
 • Đội ngũ giảng viên công tác từ ngành y chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt huyết.
 • Nhiều thế hệ thầy thuốc ưu tú đã từng công tác và học tập tại trường.
 • 28 phòng thực hành thí nghiệm đáp ứng nhu cầu học tập thực hành.
 • 100% giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy “Đảo chiều, tích cực” tạo hứng thú cho sinh viên.

          -  Liên kết với hơn 20 cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội để sinh viên trải nghiệm thực tế những kỹ năng nhận biết về các bệnh và dấu hiệu của bệnh lập kế hoạch chăm sóc và thực hành kỹ thuật chuyên môn chăm sóc bệnh nhân qua các đợt thực tập lâm sàng kỹ năng của sinh viên sẽ được hoàn thiện.

-  Học viên theo học Cao đẳng Hộ sinh Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, ngoài việc được trang bị đầy đủ những kiến thức y học cơ bản, sẽ được học các môn học chuyên khoa Sản, cùng với đó là các môn học liên quan đến bà mẹ và trẻ em.

 LÃNH ĐẠO BỆNH VIỆN HÀ ĐÔNG VÀ SINH VIỂN NHẬN XÉT GÌ VỀ TRƯỜNG?

“Sinh viên trường cao đẳng y tế Hà Đông ra trường luôn luôn có chất lượng đào tạo rất tốt. Bằng chứng là các em có năng lực về chuyên môn cũng như về kỹ năng trong nghề nghiệp”.

“Em thấy lựa chọn học tập tại Cao đẳng y tế Hà Đông là đúng đắn. Em được học tập tại một ngôi trường có bề dày đào tạo về lĩnh vực y tế, có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhà trường thì luôn luôn quan tâm đến thiết bị y tế và cơ sở vật chất để sinh viên có thể thực hành tốt”.

“Em được thực tập tại nhiều bệnh viện đa khoa tại Hà Đông, được thực hành trên các bệnh nhân thật nên có thể tự tin ra trường em có thể ra trường làm tốt công việc của mình”.

Đăng ký xét học bạ tại đây

Description: http://www.trungcapy.edu.vn/upload/images/dang_ky.gif

Quảng cáo
 • banner goc phai
Đối tác
 • Y hà nội 2
 • AL01
 • AL02
 • AL04
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập:6621
 • Trong ngày: 7254
 • Trong tuần:17616
 • Tổng lượt truy cập: 14323673